Số 20- TT10B, KĐT. Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

CÁCH LÀM LẨU RIÊU CUA NGON ĐÚNG ĐIỆU

Đăng bởi Vũ Doãn Tảo | 22/05/2019 | 0 bình luận
CÁCH LÀM LẨU RIÊU CUA NGON ĐÚNG ĐIỆU

💯 MÁT TRỜI THÌ ĂN GÌ - LẨU RIÊU CUA CHUẨN ĐÉT😂
Để làm món lẩu riêu cua bắp bò bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
– Cua đồng: 1kg.
– Sườn non: 500gr.
– Bắp bò: 500gr.
- Giò tai, hoặc giò sống: 500gr
– Đậu hũ: 5 miếng.
– Bún sợi nhỏ: 1.5kg.
– Cà chua: 3 trái.
– Tỏi: 1 củ.
– Ớt: 2 trái.
– Rau sống: Rau muống bào, hoa chuối, xà lách, tía tô, kinh giới, giá và ngò tàu.
– Mẻ, dấm bỗng, mắm tôm: mỗi thứ 1 chén nhỏ.
– Hạt nêm, đường, muối và dầu ăn.

Để chuẩn bị cho món lẩu riêu cua bắp bò, trước tiên bạn hay sơ chế qua các nguyên liệu có sẵn để quá trình chế biến được nhanh, gọn lẹ. Bạn có thể tham khảo các các sơ chế thực phẩm ngay sau đây nhé:
• Tỏi, Cà chua, ớt : tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, băm nhỏ, để riêng. Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi đem xắt múi cau. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi xắt lát nhỏ, để riêng.
• Rau sống: gồm rau muống bào, hoa chuối, xà lách, tía tô, kinh giới, giá và ngò tàu đem lặt sạch, rửa kỹ rồi ngâm nước muối pha loãng 15 phút rồi xả lại với nước sạch, vẩy khô và để ráo.
• Đậu hũ rửa sạch và cắt miếng vừa ăn rồi để riêng.
• Sườn non rửa sạch, để ráo. Sau đó ướp với sườn non với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường và 1/2 muỗng tỏi băm nhỏ. Bạn trộn đều và để 30 phút cho sườn thấm gia vị.
• Bắp bò rửa sạch với nước muối pha loãng rồi xả lại với nước sạch và để ráo. Sau đó, xắt bắp bò thành những miếng mỏng vừa ăn. Sau khi xắt xong, bạn ướp bắp bò với 1 muỗng cafe hạt nêm và để khoảng 30 phút cho bắp bò thấm gia vị rồi xếp bắp bò ra đĩa, để riêng.
• Cua đồng làm sạch, tách mình cua để khều lấy gạch cua để riêng ra chén nhỏ. Tiếp theo, bạn đem cua rửa sạch rồi cho vào cối, cho thêm chút muối và giã nát (hoặc bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay cua). Sau khi giã xong, bạn hãy lọc lấy nước và bỏ phần xác cua.

Chẳng cần bạn đi đâu xa, ngay tại căn bếp nhà mình bạn cũng có thể tự nấu lẩu riêu cua vị chuẩn ngon chỉ cần tuân thủ theo các bước ngay sau đây:
Bước 1: Ninh sườn cho nồi nước lẩu
Bật bếp, cho sườn non vào nồi áp suất đem ninh khoảng 15 – 20 phút cho sườn chín mềm.

Bước 2: Làm gạch cua
Phi thơm tỏi băm nhỏ và cho phần gạch cua đã tách riêng lúc nãy vào xào chín, nêm thêm chút nước mắm cho vừa miệng rồi trút ra chén, để riêng.

Bước 3: Chiên đậu hũ
Bạn cho thêm dầu ăn vào sao cho ngập mặt chảo, chờ cho dầu sôi thì cho đậu hũ đã xắt miếng vào chiên chín vàng các mặt. Khi đậu hũ chín vàng, vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.

Bước 4: Thưởng thức
Một nồi lẩu riêu cua bắp bò thơm lừng, miếng đậu béo béo và không thể thiếu giò tai giòn xừn xựt cho buổi tối mát trời thì không gì tuyệt hơn.
Ad cực thích Giò Tai Damee được bán tại các siêu thị, vị đậm, giòn giòn, ngon lắm lắm!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: