Số 20- TT10B, KĐT. Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

GIỚI THIỆU VỀ KIM CHI CÔ HƯỜNG

Nhắc đến kim chi chắc hẳn chúng ta đã không còn thấy xa lạ với món ăn đến từ Hàn Quốc này. Kim chi không chỉ là món ăn mà nó còn là một nét đẹp văn hóa, người Hàn Quốc luôn có một niềm tự hào vô cùng với món kim chi truyền thống này.
Hàn Quốc được biết đến với tên gọi là xứ sở kim chi bởi đây không chỉ là món ăn truyền thống xuất hiện trong mỗi bữa ăn mà còn được xem như “quốc bảo” biểu trưng cho nét văn hóa ẩm thực lâu đời, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Hàn Quốc ra thế giới.

Kết quả hình ảnh cho bảo tàng kim chi

Nguồn Gốc Của Kim Chi

Hàn Quốc là đất nước có mùa đông khắc nghiệt kéo dài, không loại cây neo có thể phát triển vào mùa này, do đó từ xưa người Hàn Quốc đã phải tính tới chuyện dự trữ thức ăn để có lương thực trong mùa đông lạnh giá, đặc biệt là các loại rau, củ. Ban đầu người ta tìm ra phương php bảo quản các loại rau củ bằng cách làm khô hoặc ướp với tương đậu, tương ớt.
Và để có công thức chế biến món kim chi như ngày nay là cả một quá trình lịch sử lâu dài.Có ý kiến cho rằng vào thời kỳ đồ đá mới, người Hàn xưa đã biết tạo ra món kim chi cơ bản đầu tiên bằng cách ướp rau với muối. Đến thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên, người ta đã cho thêm các gia vị khác như: hành, tỏi, gừng… Sang thời sơ kỳ Triều Tiên, người dân đã biết dùng nước mắm thay muối để làm kim chi. Và sau cuộc chiến giữa Triều Tiên và Nhật Bản (1592), ớt đã được du nhập vào, từ đó, kim chi đã có mùi vị giống như món kim chi ngày nay.

kim chi han quoc

Một Nét Văn Hóa Hàn

Ngoài ý nghĩa ẩm thực, kim chi còn mang giá trị trong văn hóa giao tiếp đây là điều vô cùng độc đáo được thể hiện ở ba khía cạnh. Đầu tiên, kim chi có thể được dùng làm quà biếu nhau, tạo sự thân tình giữa họ hàng, người thân, bạn bè hoặc hàng xóm láng giềng. Thứ hai kim chi tạo nên những mối liên hệ ở góc độ sinh hoạt của những người phụ nữ, khi họ cùng ngồi quây quần bên nhau, trao đổi những kinh nghiệm để làm ra những loại kim chi ngon. Và cuối cùng khi các gia đình luân phiên làm ra những món kim chi ngon nhất để biếu nhau đã vô tình tạo nên một mối liên kết cộng đồng chặt chẽ.

Kim chi cô Hường cũng được bắt nguồn từ đó, mang đến cho người Việt Nam món ăn tuyệt  vời cay cay ngon miệng hấp dẫn. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: