Số 20- TT10B, KĐT. Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

                                       GIỚI THIỆU VỀ GIÒ DAMEE

 

Đã nói đến giò chả, thì không thể không nhắc đến DAMEE nơi đã khéo làm nên “miếng giò nhớ đời” ấy. Không rõ nghề giò có từ bao giờ, chỉ biết ăn có mì vị rất ngon và thơm. Giò DAMEE ngon nổi tiếng, bởi việc chọn lựa, pha thịt và kỹ thuật chế biến thành phẩm rất đỗi công phu. “Trông mặt mà bắt hình dong”, nhìn lợn biết dạng thịt thế nào, cách chế biến rất tỉ mỉ đặc biệt rất hợp vệ sinh ăn dai ngon ngọt lại còn rất thơm đậm vị thịt.

Đặc biệt  không dùng nước sôi quá làm lông lợn, vì thịt sẽ bị đông, tái sạn; khi làm giò ắt tơi, bã. Lợn cạo sạch lông rồi phanh ra, không được rửa nước lã mà lấy khăn khô thấm hết nước trên mặt thịt và đem pha, phân loại thịt.

Thịt làm giò chả là thịt mông, thịt thăn không dính gân, mỡ và nóng dẻo, tươi nguyên. Để làm giò lụa, phải kén lợn ỉ loại có trọng lượng khoảng 35- 40kg. Nếu lợn to quá, thịt giò sẽ bị đỏ và không giòn. Thịt nạc lọc xong, cho ngay vào cối giã “thần tốc” liên tục bằng loại chày gỗ nặng 6- 9 cân một đôi. Giã quánh đầu chày, thịt nhuyễn mịn thì trộn nước mắm loại 1.  Cứ 1kg giò trộn 2 thìa nước mắm. Muốn quấn giò trắng, đep, thơm ngon, phải gói bằng lá chuối tây, lá chuối hột đã nhúng qua nước sôi. Lá non lần trong, lá bánh tẻ lần giữa, lá già lần ngoài. Lớp lá “mớ ba mớ bẩy” ấy tôn thêm hương sắc cho giò lụa.

Giò gói xong đem thả ngay vào nồi nước sôi, luộc khoảng 50- 55 phút. Vớt ra, nhìn bốn góc giò nở bốn hoa thị đều căng, hoặc lấy tay vỗ vào quả giò nghe tiếng bồm bộp là chín. Cắt khoanh nếm giò óng mặt gương, ướt, nhưng không dính dao và màu sắc phớt hồng, có nhiều lỗ hút là giò lụa ngon.

Hình ảnh có liên quan

Nếu giò lụa là “quận chúa” của các món luộc, thì chả là “hoàng đế” của các món nướng rán từ thịt lợn. “Cơm tám giò chả” là đặc sản mang hồn quê Việt Nam- ai đã một lần thưởng thức sẽ cảm nhận sự tinh tế, lịch lãm trong đời sống dân tộc.

Giò chả DAMEE nay không chỉ hiện hữu trên thị trường nội địa mà còn hãnh diện với thiên hạ ở các quốc gia.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: