Số 20- TT10B, KĐT. Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

LẨU GÀ LÁ É - CHUẨN VỊ ĐÀ LẠT

Đăng bởi Vũ Doãn Tảo | 27/05/2019 | 0 bình luận
LẨU GÀ LÁ É - CHUẨN VỊ ĐÀ LẠT

Ai đã đi Đà Lạt thì chắc không thể không biết món LẨU GÀ LÁ É đặc sản ở đây nhỉ? 
Nhân ngày mát trời, không cần "Bà Tân Vi Lốc" rì view, Kim Chi Cô Hường sẽ hướng dẫn bạn làm món LẨU GÀ LÁ É ngon đúng vị Đà Lạt nha
Nguyên liệu cần những gì?
- Thịt gà 1 kg
- Lá é 300 gr (Lá é trắng)
- Măng tươi 300 gr
- Nấm bào ngư 300 gr
- Ớt 50 gr (Ớt xiêm xanh)
- Sả 5 cây
- Tỏi 2 củ
- Hành tím 2 củ
- Hạt nêm 8 muỗng canh
- Nước mắm 3 muỗng canh
- Đường phèn 5 muỗng canh
- Đường trắng 3 muỗng canh
- Muối 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 2 muỗng canh

LET'S GO!
Bước 1: Làm sạch thịt gà, chặt thành những khúc nhỏ vừa ăn để dễ nấu lẩu gà. Lá é bỏ gốc, nhặt bỏ bớt lá dập và đọt già, rửa sạch, để ráo nước. Măng tươi mua về luộc 5-6 lần không đậy nắp để loại bỏ hết chất độc trong măng, cắt thành khúc nhỏ. Rửa sạch nấm bào ngư, ngâm qua nước muối 10 phút để khử mùi, sau đó để ráo rồi xé thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị gia vị ướp gà để lẩu gà đậm đà: giã nhuyễn 15gr ớt xiêm xanh, 1 nắm lá é (khoảng 5-6 nhánh), 2 nhánh sả cắt lát, 2 củ hành tím đập dập, 2 củ tỏi đập dập, 3 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu. Đổ tất cả vào thịt gà, ướp ít nhất 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

Bước 3: Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì đổ hết thịt gà vào xào săn. Sau đó châm vào 2 lít nước lọc, 300gr măng đã luộc, 3 nhánh sả cắt khúc đập dập, đun sôi, hớt bọt. Hạ nhỏ lửa hầm gà thêm 15-30 phút cho thịt gà mềm.

Bước 4: Cách làm nước lẩu ngon: Mở lửa lớn cho nước sôi lại rồi cho nấm bào ngư xé nhỏ vào. Nêm nếm với 5 muỗng canh hạt nêm và 5 muỗng canh đường phèn cho nước lẩu thêm đậm đà và ngọt thanh. Cuối cùng cho vào 100gr lá é cắt nhỏ cùng 15gr ớt xiêm xanh đập dập, chờ nước lẩu gà lá é sôi lại rồi đem ra thưởng thức.

Bước 5: 

Chuẩn bị thêm một dĩa bún tươi, 1 chén nước mắm thật nhiều ớt xiêm xanh để chấm thịt gà, một dĩa lá é tươi để ăn đến đâu nhúng lá é đến đó. Bữa tiệc lẩu gà lá é đã sẵn sàng để chinh phục bất cứ thực khách khó tính nào. Cách làm lẩu gà thật đơn giản đúng không nào? Từ giờ có thèm lẩu gà lá é thì cũng không cần phải lặn lội đi Đà Lạt nữa rồi nhé, tự nấu lẩu gà tại nhà vừa đơn giản vừa chất lượng, quá tuyệt vời đúng không?

Giờ thì, thưởng thức thành quả thooiiiiii!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: