Bí Quyết Làm Trứng Chiên Kim Chi Mềm Ngậy Ăn Cực Đưa Cơm
Trứng chiên kim chi là một “biến tấu” tuyệt vời của nền ẩm thực Việt – Hàn, món ăn này vừa có vị chua cay của kim chi, vừa có vị ngon ngậy của trứng cùng các nguyên liệu đất Việt. Mang đến hương vị mới lạ, cho bữa ăn thêm phần đặc sắc.
Món ăn này thực ra có rất nhiều công thức và cách chế biến khác nhau nhưng để có thể mang đến một món ăn thơm ngon và tròn vị thực sự thì cần phải có đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:
Nguyên Liệu Làm Trứng Chiên Kim Chi Bao Gồm:
-
Trứng gà.
-
Muối.
-
Tiêu.
-
Bột ngọt.
-
Kim chi cải thảo (bạn nên chọn loại kim chi cải thảo cắt lát, vì nó sẽ dễ cho công đoạn chế biến và kim chi sẽ ngấm gia vị hơn, tạo độ chua cay đậm đà).
-
Dầu ăn.
-
Bí ngòi.
=> Lưu ý: khi chọn nguyên liệu bạn nên lựa chọn khối lượng nguyên liệu chế biến vừa phải, sao cho phù hợp với số lượng thành viên trong bữa ăn. Tránh tình trạng bị thiếu hoặc thừa nguyên liệu, gây lãng phí mà món ăn lại không đủ gia vị đậm đà, thơm ngon.
Cách Chế Biến Món Trứng Chiên Kim Chi Cực Đơn Giản
– Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta bắt đầu vào bước sơ chế nguyên liệu:
+ Đầu tiên, chúng ta sẽ rửa sạch bí ngòi, gọt sơ qua vỏ ngoài làm sao cho phần vỏ và thịt của bí ngòi đan xen lẫn nhau, điều đó giúp tạo độ giòn vừa phải, mà món trứng chiên lại có màu sắc hấp dẫn hơn. Sau đó chúng ta cắt lát mỏng miếng bí ngòi theo chiều ngang để tiện lợi cho việc chiên rán và tẩm ướp.
+ Sơ chế kim chi cải thảo: nếu bạn mua kim chi cải thảo cắt lát rồi thì bạn chỉ việc cắt đôi, cắt ba miếng kim chi nhỏ nhỏ là xong. Còn nếu bạn chọn loại kim chi cải thảo cây thì bạn nên thái kim chi ra thành từng miếng nhỏ, để tiện lợi cho việc chiên.
+ Tiếp theo là trứng gà: trứng gà bạn cho vào bát, đánh đều trứng với 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/4 muỗng cà phê tiêu.
– Cuối cùng là cách thức thực hiện món trứng chiên kim chi thơm ngon ăn cực đưa cơm:
+ Đầu tiên bạn đun nóng hai muỗng canh dầu ăn, rồi cho kim chi và bí ngòi vào xào. Sau đó, bạn dàn đều kim chi và bí ngòi ra bề mặt chảo.
+ Tiếp theo, bạn đổ trứng trong bát vào chảo, sao cho trứng được dàn đều và phủ khắp bề mặt kim chi và bí ngòi.
+ Vặn lửa nhỏ liu riu cho trứng ngấm kim chi và gia vị, để tạo độ ngọt và ngậy cho món ăn, bạn không nên để lửa to vì như thế trứng sẽ dễ bị cháy không còn độ xốp mềm khi thưởng thức.
=> Ghi chú: Bạn có thể chiên trứng thành miếng to hoặc chiên thành từng miếng nhỏ dễ ăn tùy theo sở thích mà không sợ mất đi độ xốp, ngon ngậy của món ăn.
Thế là đã hoàn thành xong món trứng chiên kim chi thơm ngon ăn cực đưa cơm rồi, bạn chỉ việc cho trứng ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng là xong.
=> Lưu ý: món ăn nên được thưởng thức khi nóng, vì khi trứng chiên nguội, ăn sẽ bị tanh và mất độ thơm ngon.
CÔNG TY CỔ PHẦN HÀ NỘI FOODS VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà New Skyline, KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 0243 2020 111
Fanpage: https://www.facebook.com/HNFFoods/