Cách Nấu Mì Cay Chuẩn Vị Hàn Cho Ngày Lạnh Thêm Ấm Áp

“Cách nấu mì cay chuẩn vị Hàn” hiện đang là từ khóa được tìm kiếm trên mạng google hàng đầu hiện nay. Khi tiết trời bắt đầu trở lạnh, cùng những cơn mưa rả rích thì món mì cay thơm ngon ngây ngất, cay nồng ấm áp lại trở thành sự lựa chọn số 1 của nhiều bà nội trợ. 

Cách Nấu Mì Cay Chuẩn Vị Hàn Cho Ngày Lạnh Thêm Ấm Áp
Mì cay chuẩn phong vị Hàn Quốc

Để nấu được món mì cay đúng vị Hàn Quốc 100% thì đây không phải là điều đơn giản và dễ làm nếu như bạn không có bí quyết chế biến đúng vị. Chính vì vậy hôm nay, HNF Foods xin chia sẻ công thức chế biến món mì cay độc đáo, đảm bảo chuẩn vị Hàn.

Nguyên Liệu Dùng Để Nấu Mì Cay Chuẩn Phong Vị Hàn Quốc

Để có được cách nấu mì cay chuẩn xứ sở kim chi thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu thực phẩm như:

  • Củ cải trắng: bạn nên lựa chọn loại củ cải thẳng đều, không sâu, không nhiều mắt, vì loại củ cải này mới giòn, thơm và ngon.
  • Kim chi: bạn nên lựa chọn loại kim chi được muối theo phong cách Hàn Quốc để đảm bảo mùi vị đặc trưng của món ăn. Đặc biệt, để món ăn được đẹp mắt hơn thì kim chi cải thảo cắt lát sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy.
  • Xúc xích: trên thị trường có rất nhiều loại xúc xích khác nhau nhưng bạn có thể chọn loại nào cùng được, tùy theo sở thích và khẩu vị của bạn: xúc xích ăn liền hoặc xúc xích tươi rồi đem rán vàng đều ngon cả, nó không hề ảnh hưởng đến mùi vị của mì cay.
  • Tôm sú: Bạn nên chọn loại tôm có kích cỡ vừa phải, dễ ăn, vừa miếng, không cần quá to.
  • Mực ống: Những loại mực ống dày mình hoặc mực trứng thì rất là ngon.
  • Mì tôm: Để món ăn nói lên sự đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc thì bạn nên chọn các loại mì tôm của Hàn: vừa dai, vừa săn, không bị bở, nát khi nấu ở nhiệt độ cao.
  • Đậu phụ: phần nguyên liệu này có thể cho vào hoặc không, tùy vào nhu cầu sở thích của bạn, bạn có thể cho vài lát đậu phụ trắng để tăng màu sắc và hương vị hấp dẫn cho món mì cay.
  • Xương gà: đây chính là bí quyết để có nước lèo thơm ngon, xương gà sẽ làm nước mì cay ngọt, thơm, sánh vàng, cực béo và ngậy. Tuy nhiên nếu không có xương gà, bạn cũng có thể thay bằng xương heo nhưng nước dùng sẽ thơm béo ngậy và có màu đặc sắc như xương gà.
  • Các loại rau: bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại rau mà bạn yêu thích để cho vào mì như: súp lơ xanh, nấm kim châm, rau cải, xà lách, rau mùi,…
  • Các loại củ quả: hành tây, ớt Hàn Quốc, gừng, hành khô, tỏi khô.
  • Các gia vị kèm theo: mắm, muối, đường, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách Nấu Mì Cay Chuẩn Vị Hàn Đang Làm Giới Trẻ “Sốt Sình Sịch” Hiện Nay

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu, chúng ta cùng bắt tay vào việc chế biến thôi nào !

1: Sơ chế:

– Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần râu tôm, đuôi và để vỏ. Mực bạn làm sạch, sau đó bóc bỏ lớp màu nâu đen ngoài, cắt khoanh tròn khoảng 1.5 – 2cm vừa ăn.

Nguyên liệu làm mì cay
Các nguyên liệu làm mì cay khi đã được sơ chế

– Thịt ba chỉ bạn cắt miếng mỏng, rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm sau đó bạn trộn đều cho ngấm gia vị.

– Nấm kim châm bạn cắt bỏ gốc. Còn hành, tỏi khô thì bóc vỏ cắt nhỏ, hành tây thì nên cắt mỏng. Hành tây bóc vỏ rửa sạch thái lát. Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng lát nhỏ vừa ăn.

– Xương gà bạn rửa sạch rồi để ráo nước.

2: Cách nấu mì cay đơn giản:

– Đầu tiên là phần chế biến nước dùng: bạn nên đặt một nồi nước (khoảng 1 lít nước) lên bếp nấu hầm xương gà trong khoảng 45 phút .

– Tiếp đến, bạn làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho lần lượt gừng, tỏi và hành băm vào, rồi đảo đều gia vị cho thơm. Sau đó, bạn cho thịt ba chỉ đã được tẩm ướp vào, xào đến khi thịt săn lại. Rồi cho kim chi vào bạn nhớ là cho cả phần nước kim chi vào nữa nhé.

– Tiếp theo là cho ớt cắt nhỏ và hành tây thái lát vào cùng. Cho thêm cả phần kim chi và thịt đã đảo vào nồi nước dùng, cho thêm 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm và ớt bột, 1/2 muỗng cà phê muối cho vừa ăn rồi bắc lên bếp đun sôi.

– Mì tôm bạn trần sơ qua với nước ấm cho mềm, chú ý không trần mì quá chín như vậy khi cho vào nấu mì sẽ bị nát nhanh chóng.

– Cuối cùng, bạn cho lần lượt mì tôm, tôm, mực vào nồi nước xương gà, đậy nắp lại, nấu thêm 30 giây. Cho thêm nấm kim châm, đậu phụ, hành tây vào, sau đó đậy nắp 1 phút, rồi tắt bếp ngay.

Cách nấu mì cay chuẩn vị Hàn
Món mì cay khi đã hoàn thiện đến bước cuối cùng

=> Lưu ý: Khi nấu xong, bạn nên dùng ngay, để lâu mì sẽ bị nhanh bị nát, ăn nguội mì cũng sẽ không ngon. Đặc biệt, khi cho ớt bột và ớt quả thì bạn nên cho với lượng vừa phải, tuỳ theo khả năng ăn cay của từng người, sau đó bạn tiếp tục chế phần nước ớt đã đun vào phần mì đã chuẩn bị sao cho hợp lý. Vì nước ớt này rất cay, do vậy bạn nên cân nhắc khi cho vào nước dùng.

Thưởng thức mì cay
Nên thưởng thức mì cay khi vừa nấu xong

Chúc các bạn thành công với cách nấu mì cay chuẩn vị Hàn này nhé !.

CÔNG TY CỔ PHẦN HÀ NỘI FOODS VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà New Skyline, KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 0243 2020 111
Fanpage: https://www.facebook.com/HNFFoods/

HNF FOODS

Scroll Up