Làm Cơm Rang Kim Chi Đúng Chuẩn Hàn Quốc Ngay Tại Nhà
Cơm rang kim chi là món ăn khá quen thuộc không chỉ của người Hàn Quốc mà còn đối với không ít tín đồ yêu thích ẩm thực Việt – Hàn. Nhưng làm cơm rang với kim chi như thế nào là ngon nhất, nguyên liệu của món ăn này bao gồm những gì và cách thức chế biến ra sao? Mọi thắc mắc của bạn sẽ đều được giải đáp qua bài viết dưới đây.
Nói về món ăn của xứ sở kim chi này, chắc hẳn bạn sẽ bị ấn tượng với hương vị thơm ngon ngây ngất của kim chi kèm độ đậm đà, chua chua, giòn giòn cùng chút cay nồng riêng biệt của món ăn sẽ khiến bạn thích ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Nhưng để làm được món ăn tuyệt vời và chuẩn vị Hàn như thế thì chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết.
Nguyên Liệu Làm Cơm Rang Kim Chi Chuẩn Vị Hàn
– Kim chi cải thảo: bạn nên chọn loại cắt lát vì sẽ tiện cho việc chế biến hơn, loại kim chi này cũng sẽ chua hơn, đậm đà và ngấm gia vị hơn.
– 1 cây hành boa rô (lấy phần thân trắng).
– ½ củ hành tây.
– 1 bát cơm nguội (tủy thuộc vào lượng người ăn, bạn có thể cho thêm cơm tùy ý).
– Quả trứng gà (thông thường để cơm rang kim chi được béo ngậy thì bạn nên cho từ 1 – 2 quả trứng, lưu ý không nên cho quá nhiều tránh trường hợp cơm rang bị mềm và ngậy quá).
– Gia vị kèm theo: muối, nước tương, dầu mè, dầu ăn.
Cách Làm Cơm Rang Kim Chi Đúng Vị Hàn
– Bước 1: Bạn cắt hành boa rô thành những miếng lát nhỏ. Hành tây thì cắt thành hình múi cau nhỏ. Kim chi cải thảo thì bạn cắt khúc nhỏ vừa ăn (đối với loại kim chi cải thảo cây).
– Bước 2: Sau khi sơ chế các loại rau củ quả rồi thì bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, rồi đun nóng. Tiếp theo đó, bạn tiếp tục cho hành boa rô vào phi thơm rồi cho tiếp hành tây, xào cho đến khi tất cả đều chín vàng.
– Bước 3: Sau đó bạn cho kim chi cải thảo vào chảo cùng 1 muỗng nước tương, 1 ít muối rồi đảo thật đều tay để tất cả các nguyên liệu được thấm đều gia vị.
– Bước 4: Sau khi nước tương đã thấm vào tất cả nguyên liệu và gia vị, thì bạn cho cơm vào dàn đều khắp chảo đồng thời tán tơi cơm ra và đảo thật đều tay. Khi thấy cơm đã hòa quyện vào kim chi, bạn rưới vào đó 1 muỗng cà phê dầu mè và tắt bếp.
– Bước 5: Để món ăn thêm phần đẹp mắt và béo ngậy thì bạn cho trứng gà vào chiên ốp la trong 1 cái chảo khác và cho lên cơm rang, nó được dùng để ăn kèm với cơm rang kim chi.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn cơm rang với kim chi chuẩn vị Hàn Quốc rồi đấy, không quá khó và mất nhiều thời gian phải không.
Những Điều Bạn Chưa Biết Về Cơm Rang Kim Chi Chuẩn Hàn
Để món ăn được ngon xuất sắc và đậm đà hơn thì bạn có thể rưới thêm nước kim chi để tạo thêm độ chua cay đặc sắc và màu sắc bắt mắt hơn.
Sự hòa quyện giữa kim chi chua cay và cơm đã tạo nên một món ăn vừa ngon, vừa lạ miệng với cách chế biến rất nhanh chóng, tiện lợi vì vậy không mất nhiều thời gian nấu nướng của bạn. Bạn nên ăn cơm rang kim chi trong lúc nóng, để nguội món ăn sẽ mất đi độ thơm ngon chua cay đúng vị.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cơm trộn với kim chi và rang lên theo cách của người Hàn để thay đổi thực đơn bữa cơm của mình nhé!
Với 5 bước hướng dẫn ở trên, HNF Foods chúc các bạn có một bữa ăn thật ngon với món cơm rang kim chi chuẩn vị Hàn này nhé!
CÔNG TY CỔ PHẦN HÀ NỘI FOODS VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà New Skyline, KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 0243 2020 111
Fanpage: https://www.facebook.com/HNFFoods/